สายพันธุ์แมว ที่ทำให้ทาสหลงหัวปกหัวปำ

สายพันธุ์แมว

สายพันธุ์แมว การเลือกแมวให้เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณอาจไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีแมวมากมายในโลกนี้ แต่ละสายพันธุ์มีบุคลิกและความน่ารักที่แตกต่างกัน ในการเลือกแมวที่จะรับเลี้ยง คุณต้องมั่นใจว่าลูกน้อยของคุณทำงานร่วมกับเราจริงๆ หากคุณกำลังมองหาแมวสายพันธุ์ต่างๆเป็นเพื่อน วันนี้ได้รวบรวมสายพันธุ์แมวที่ดีที่สุดไว้ที่นี่ หากคุณพร้อมที่จะเป็นทาสแมวเหล่านี้แล้ว ซนมาก ซนเล็กน้อย คุณสามารถเลือกสิ่งที่คุณชอบเลยค่ะ

สายพันธุ์แมว ที่น่าเลี้ยงที่สุดในปี 2021

อเมริกัน ช็อตแฮร์ (American Short Hair) ป็นแมวสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เป็นแมวหน้าสวยเพราะมีลวดลายสวยงามแปลกตา และรูปร่างก็น่ารักน่าเอ็นดู  เพราะน้องสามารถเล่นได้ด้วยตัวเอง จึงไม่ค่อยอ้อนคนมากนัก เหมาะสมกับทาสที่ชอบเอาชนะใจแมวหรือต้องการให้แมวมาสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องมาจากน้องมีโลกส่วนตัวออกจะสูง

สก็อตติช โฟลด์ (Scottish Fold) ถ้าหากพูดถึงสายพันธุ์แมวที่เป็นขวัญใจของผู้หญิงจะต้องชูให้สก็อตติช โฟลด์เขาเลยล่ะ พูดได้ว่าเป็นแมวที่น่าทะนุถนอมสุดๆเนื่องจากว่าขนาดของนางนั้นมินิเหลือเกิน แถมหน้าตายังบ้องแบ๊วเชิญชวนคลั่งไคล้ และก็ยังชอบวิ่งสุดๆแต่ว่าบทจะเงียบก็เงียบจริงๆและก็บอกไว้ก่อนว่าน้องจะอ้อนเพียงแค่ตอนหิวแค่นั้น 

*แมวพันธุ์นี้ไม่ควรนำ แมวที่มีหูพับมาผสมกับแมวหูพับเช่นเดียวกัน เนื่องจากว่าลักษณะของหูพับเป็นยีนเด่นที่กลายพันธุ์ เมื่อสืบพันธุ์ไปแล้วลูกแมวที่เกิดมามีโอกาสที่จะไม่สมบูรณ์ ควรจะผสมกับแมวหูตั้งเท่านั้น ตัวอย่างเช่น พันธุ์บริทิช ช็อตแฮร์ (British Shorthair) หรือผสมกับพันธุ์อเมริกัน ช็อตแฮร์ (American Shorthair) ก็ได้

เบงกอล (Bengal) คนไหนที่คลั่งไคล้ในความน่ารักน่าเอ็นดูของลูกเสือ ควรมีเจ้าเบงกอลไปเลี้ยงสักตัวแล้วล่ะ เพราะว่าลวดลายของน้องนั้นเสมือนเสือจากัวร์มาก เนื่องจากเป็นแมวที่ผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่างแมวดาวกับแมวบ้าน แต่ว่าถ้าเกิดคนไหนไม่ค่อยสบายใจเรื่องความป่าเถื่อนนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นห่วง เพราะว่าน้องเชื่องและก็เป็นมิตรกับคนมากๆแถมยังฉลาดหลักแหลม ปราดเปรียวกระฉับกระเฉง วิ่งเก่ง พลังนี่ล้นเหลือ และยังชอบเล่นน้ำเป็นที่สุด คงจะเป็นสัญชาตญาณของแมวดาวแน่นอน

*แมวเบงกอล จะต้องเน้นเรื่องของกินเป็นพิเศษ ควรจะให้ทานอาหารเปียกที่มีเนื้อสัตว์เป็นองค์ประกอบ บางทีก็อาจจะเพิ่มเนื้อวัวสดได้บางส่วน แต่ว่าห้ามให้รับประทานเนื้อหมูหรือไก่สดเด็ดขาด! น้องอาจท้องร่วงได้

*เคล็ดลับ: ควรจะเล่นกับเขาเสมอๆเกาคอ พาแช่น้ำ แปรงขน หรือเรียกให้มาหา จะช่วยกระตุ้นให้น้องแมวเบงกอลยิ้มแย้มแจ่มใส

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับน้องๆน่ารักน่าเอ็นดูใช่ไหมล่ะ? Short Recap เดาว่าทาสทั้งหลายแหล่จำเป็นต้องเจอพันธุ์ที่ถูกอกถูกใจบ้างแล้วล่ะ ต่อไปนี้ก็กำเงินให้พร้อม แล้วโอบอุ้มความน่ารักน่าเอ็นดูกลับมาไว้ที่บ้านกันเถอะ หลังจากนี้เราจะไม่เหงาหงอยอีกต่อไป อยู่บ้านคนเดียวก็จะมีน้องแมวมาเล่นด้วยคลายเครียดอีกต่างหาก

ประโยชน์ของการเลี้ยงแมว แมวจะทำให้คุณไม่เหงาอีกต่อไป

 

Author: Carla Ross