เทคนิคการเลี้ยงแมว ให้สุขภาพดีและมีความสุขที่บ้าน

เทคนิคการเลี้ยงแมว

เทคนิคการเลี้ยงแมว สิ่งหนึ่งที่เจ้าของแมวหลายคนเห็นด้วยคือการเลี้ยงแมวไว้ในบ้าน ซึ่งช่วยให้พวกเขาสบายใจในแง่ของการดูแลสุขภาพ ความปลอดภัยของแมวนั้นเอง (ทำไมคุณถึงต้องการแมวปิดสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม) และ ไลฟ์สไตล์ปัจจุบันของเจ้าของแมวเปลี่ยนไป จำนวนคนที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมเพิ่มขึ้น นอกจากนี้คอนโดหลายแห่งอนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าได้ จึงไม่แปลกที่การเลี้ยงแมวในคอนโดมิเนียมจะได้รับความนิยมมากกว่าที่เคย สำหรับแมวที่อาศัยอยู่ในพื้นที่จำกัดและไม่ออกไปเล่น การทำให้พวกเขามีความสุขไม่ใช่เรื่องยากเลย เรามีเทคนิคดูแลแมวให้มีสุขภาพดีและมีความสุขในบ้าน

เทคนิคการเลี้ยงแมว ให้มีความสุข ไม่ออกไปนอกบ้าน

เดิมทีสิ่งสำคัญสำหรับแมวคืออาณาเขต การจัดการพื้นที่หรืออาณาเขตของแมวจะช่วยให้คุณตอบสนองความต้องการของคุณได้ มีทุกอย่างที่แมวต้องเลือก ถึงกระนั้น การรักษาแมวให้สะอาดและน่าพึงพอใจเป็นสิ่งที่เจ้าของแมวไม่ค่อยกังวล ไม่ว่าคุณจะเลี้ยงแมวไว้ที่บ้านหรือในคอนโด ซึ่งช่วยให้คุณตรวจจับและรักษาความผิดปกติของแมวได้ตั้งแต่เนิ่นๆ การเลี้ยงแมวในบ้านให้แข็งแรงและมีความสุขไม่ออกไปข้างนอก ส่งผลดีต่อแมวมากมาย ได้แก่

  • ลดโอกาสในการติดเชื้อปรสิต: ปรสิตและปรสิตเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะติดเชื้อในมนุษย์ การดูแลแมวในบ้านให้แข็งแรง ก็เหมือนกับการดูแลครอบครัวของเราให้แข็งแรงเช่นกัน
  • การลดการบาดเจ็บ: ไม่ว่าจะได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ เช่น ถูกรถชน รวมถึงการบาดเจ็บจากการถูกกัด รวมถึงการโจมตีจากสุนัขและสัตว์มีพิษและอันตรายอื่นๆ
  • ลดโอกาสในการติดเชื้อปรสิต: ปรสิตและปรสิตเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะติดเชื้อในมนุษย์ การดูแลแมวในบ้านให้แข็งแรง ก็เหมือนกับการดูแลครอบครัวของเราให้แข็งแรงเช่นกัน
  • อายุขัย: พบแมวให้อาหารระบบปิด อยู่ได้นานกว่าแมวที่เลี้ยงอิสระ แมวที่เลี้ยงในระบบปิดสามารถอยู่ได้นานถึง 17 ปี 
 • ลดโอกาสในการติดเชื้อร้ายแรง: แมวที่เลี้ยงแบบปล่อยอิสระมีแนวโน้มที่จะติดเชื้อร้ายแรงโดยการต่อสู้เมื่ออยู่ข้างนอก เป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวในแมวหรือโรคเอดส์แมวที่อาจทำให้แมวเสียชีวิตได้

วิธีฝึกแมวให้มีความสุขในบ้าน

หลักการช่วยให้แมวมีความสุขที่บ้านนั้นไม่ซับซ้อนและไม่อยากอย่างที่ทุกคนกลัว การทำให้แมวมีความสุขในบ้านเป็นพื้นฐานของการเพิ่มความพิเศษให้กับแมวเล็กน้อย นี่คือสิ่งที่เจ้าของแมวต้องจำไว้ว่า

 • วิวมุมสูงสำหรับนั่งเล่นคลายร้อน: โดยธรรมชาติแล้ว แมวชอบปีนสูง หาที่ ที่แมวสามารถนั่งมองจากที่สูงได้เพื่อให้เขาเห็นสภาพแวดล้อม วางใจได้เลยว่าวิธีนี้จะช่วยให้แมวของคุณอยากอยู่บ้านมากขึ้น ต้องคำนึงถึงความแข็งแกร่งและความปลอดภัย สามารถทนได้โดยไม่ทำอันตรายต่อน้ำหนักตัวของแมว หากไม่มีที่ให้แมวนอนชมทิวทัศน์ก็อาจจะเลือกเป็นคอนโดแมวก็ได้ ให้แมวปีนขึ้นและเย็นลงที่ด้านบนแทน
 • มีมุมสงบที่ให้แมวของคุณสามารถพักผ่อนได้ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ให้แมวได้โต้ตอบกันอีกด้วย แมวส่วนใหญ่ไม่ใช้พื้นที่มากนัก ดังนั้นควรจัดมุมเงียบๆ เพื่อให้แมวของคุณเงียบ เนื่องจากแมวมักจะอาศัยอยู่ในมุมที่เงียบสงบใต้ตู้ ใต้เตียง หรือหลังโซฟา เพื่อเป็นมุมพักผ่อน

  รีวิวหนัง PUSS IN BOOTS พุซ อิน บู๊ทส์

Author: Carla Ross