เรื่องสยองขวัญ : ตัวตายใจจะช่วย

ตัวตายใจจะช่วย

ตัวตายใจจะช่วย เรื่องเล่าจากคุณปู่ตอนนี้คุณปู่อาย72ปี ย้อนกลับไป50ปีที่แล้ว พ.ศ.2514 คุณปู่ติดทหารลาดอยู่ที่จังหวัดปราจีนบุรี ปลายปีมาเนี่ยมันจะมีสงครามที่จังหวัดเพชรบูรณ์ คนแถวนั้นจะรู้จักในสงครามคอมมิวนิสตอนนั้นคุณปู่เป็นทหารเกณฑ์และคุณปู่ก็รู้จักกับหัวหน้าชุดเวร ที่ชื่อจ่าไหง จ่าไหงซึ่งเป็นหัวหน้าชุดยิงที่ได้รับคำสั่งออกจากกองพัน เป็นกองพัน2เพื่อเข้าจู่โจมในค่ำคืน ก่อนที่พัน2 จะไม่ไหวเลยส่งกองพัน1เข้าไปแทนอย่างเป็นทางการขอ ขยายความนิดหนึ่ง มันเกิดการยุบกอง515 กับ511 แล้วรวมมาเป็นคอมมิวนิสหลักเพื่อต่อสู้กับคอมมิวนิส 

เรื่องเล่าจากคุณสยาม   ตัวตายใจจะช่วย

ก่อนออกรบจ่าบอกกับปู่ว่า อย่าไปเลยมันไม่คุ้มที่จะต้องเสีย แต่ปู่ก็บอกว่าไม่กลัวหรอกความตายเกิดมายังไงก็ตายอยู่ดีจ่าไหง่ส่งยิ้มและได้สมทบ ทับไปรบ และแล้วเรื่องก็เกิดขึ้น เมื่อคุณปู่มีรายชื่อไปรบในครั้งนี้ด้วย และเพื่อนปู่ที่อยู่ด้วยกัน2คนไม่ได้ไปด้วย ปู่หมายกับปูตา ในการปฏิบัติการของทีมปู่ คือการนำศพที่ตายนั้นกลับมาแต่ก็มีการยิงศพที่เกิดทหารโดนยิงตายก็จะเอาศพขึ้นไปไว้บนเขาค้อ ซึ่งทหารที่ไปก็ตายไม่น้อย เมื่อปู่ขึ้นเขาไปก็เห็นศพเกลื่อนกินดินคุ้งเต็มภูเขา แต่ไม่รู้อะไรก็เอาแนวเราเป็นหลักประมาณนั้น ปู่ก็ยิงกันไปสักพักหนึ่งแต่ก็ยังไม่มีใครตายพอ

 พอคอมมิวนิสเริ่มล่าถอยคุณปู่ก็ได้สมทบทับขึ้นไปช่วยจ่าหง่อยหัวหน้าชุดยิง พอไปถึงปู่ต้องเอาศพลงไป10ศพ ก็ทำการเตรียมศพให้เร็วที่สุดเมื่อเตรียมศพขนย้ายศพจ่าไหง่ทักทายปู่ เฮ้ยเอ็งมาไงว่ะเนี่ยปู่เลยตอบว่าผมมาทำภารกิจ เก็บศพ เมื่อคุยเสร็จก็ต้องรีบลงเขา เมื่อลงเขามามันก็ไม่ได้ง่ายเหมือนอยู่ในหนังพอไปถึงก็ตัดภาพมาที่ปลอดภัยเลย โดยโดนยิงกดโดยการโจมตีระรอกใหม่ เรื่อยๆ เลยมีคำสั่งให้ลงไปเรื่อยๆไปเจอกันที่ตีนเขาไม่งั้นเราจะตายกันหมดรับคำสั่ง นำทหารเกณฑ์ลงเขา 

เมื่อลงจากจุดที่อยู่ลงไปนิดเดียว โดนตีโอบจากด้านขวาและโดนยิงที่แขนขวากลิ้งตกลงมาแต่ก็จำใจทนเจ็บที่ต้องยืนช่วยตาไหง่ยิง เพื่อทางรอด จ่าๆผมมาแล้วๆ ปู่พูด เพื่อให้เพื่อนลงเขาไปได้หมด จ่าไหง่เดินกลับมาบอกปู่ มึงจะไม่ตายหรอกเดี๋ยวกูจะถวายชีวิตให้มึงต้องรอด ได้ยินคำนี้ปู่ตกใจ ว่าจ่าไหง่ได้ยินเสียงออกจากหัวคิดได้ยังไง เนื่องจากว่าปู่เป็นทหารสื่อสารได้ยินเสียงวอว่ามีกำลังพลเพิ่ม และแล้วคอมมิวนิสก็ได้ล้าถอยกลับไปมีปู่ได้นั่งพิงที่ต้นไม้และปู่ได้พูดว่าดีนะที่ยังมีชีวิตรอดจ่าไหง่เลยบอกว่าต้องรีบลงไปตีนเขาก่อนจะมานั่งตรงนี้ไม่ได้นะ

 พูดเสร็จจ่าไหง่นำทีมลงไปใกล้ตีนเขาแต่ปู่เห็นตอนนี้ทีมจ่าไหง่โดนยิงมีรอยกระสุนตามตัว เห้ยปู่เลยตกใจบอกว่าปู่ทั้งสองหันมามอง แล้วโดนกระสุนเจาะที่หน้าผาก ปู่ก็ได้แต่คิดว่าเพื่อนที่เดินมาเมื่อกี้ตายกันหมดแล้วใช่ไหม ปู่คิดว่าเมื่อกี้ไม่ได้เกิดการยิงแล้วทำไมปู่ไหง่เลือดโชกจ่าไหง่ไม่ยอมหันมาพูดกับปู่และบอกขอบคุณและเดินกลับไปบนเขาปู่ไหง่ร้องไห้เมื่อรู้ว่าเพื่อนตายหมด

 

สไตราโคซอรัส ประวัติและความเป็นมา

 

Author: Carla Ross