เรื่องเล่าสยองขวัญ เรื่อง ตามมาจากคุก

เรื่องเล่าสยองขวัญ เรื่อง ตามมาจากคุก

ตามมาจากคุก เรื่องเล่าประสบการณ์ชีวิตที่เกิดในปี58 และมีนายทุนของเด้ง เค้าเปิดร้านอาหารในประเทศลาวในเมืองเวียงจันทน์ในยุคนั้นเนี่ยเป็นช่วงที่เพิ่งเปิดให้คนไทยไปทำธุรกิจหรือเพิ่งเปิดประเทศและคนไทยมีน้อยมาก อีเว้นท์ที่จัดงานที่ลาวก็มีเรื่อย ๆ ทีนี้เด้งมีโอกาสได้ไปทำงานที่ลาว

โดยเปิดร้านอาหารซึ่งจะแบ่งโซนและจะขายให้กับชาวต่างชาติ หน้าที่ของเด้งจะทำอีเว้นท์ เกี่ยวกับร้านอาหาร เกี่ยวกับการติดต่องาน และได้เดินทางบ่อย ส่วนเริ่มต้นต้องทำร้านอาหารให้ดังก่อนระหว่างที่ไปอยู่ก็มีเพื่อนที่ทำงานด้วยไทย4-5คน สภาพที่ทำอยู่มีเนื้อที่ประมาณ2ไร่ โดยเนื้อที่ตัวไร่เอง มีเกือบไม่ถึง2ไร่และลักษณะบ้านเองก็จะเป็นบ้านทรงฝรั่งเศสมีหลายห้อง

เรื่องเล่าคุณ เด้ง ตามมาจากคุก

 มีคนไทยที่ทำงานอยู่ที่นั้นมากและมีเพื่อน5คนนอนรวมกัน ส่วนที่เป็นคนลาวก็ไป*กลับ พออยู่ไปอยู่มา เจ้านายก็มีปัญหากับคนที่มีเส้นใหญ่ระดับประเทศและตอนนั้นก็หนีไปกลับมาฮ่องกงแล้วก็หนีกลับมาที่ไทย และก็แปลกใจว่า ทำไมร้านที่เค้าเล่าให้ฟังนี่เหมือนคนจะเยอะ แต่ก็เยอะบ้างไม่เยอะบ้างเป็นบางวัน เทศกาลก็มีคนรวย บ้างมาเหมาร้านและร้านก็อยู่ประมาณสามเดือนก็ไม่น่าจะไหว แล้วจึงเชิญพนักงานที่เป็นต่างชาติออกไปก่อนเพราะร้านไปไม่น่ารอด จึงเหลือไว้แต่คนไทยด้วยกัน4-5คน

พอเราทำงานอยู่แค่นี้มันก็เริ่มจะมีปัญหาจนเจ้าของที่แท้จริง ไม่ไหวเลยบอกให้ขายร้านทิ้งเถอะ หาคนมาทำต่อและขายทิ้ง และเด้งก็รับผิดชอบจนกว่าจะขายร้านและแบ่งเงินกันหมด และตอนนั้นทุกคนก็เริ่มทยอยกับไทยจนหมดแล้วเหลือแค่เด้งกับจอดร์เท่านั้นที่อยู่ด้วยกันตอนนี้ 

จอร์ดเนี่ยเค้ามีแฟนเป็นคนลาวและก็ดูแล้วว่าจอดร์จะรักกับคนนี้มากจึงชวนมาอยู่ด้วยกันที่บ้านหลังนั้น กับลูกสาวที่มีลูกติดมากับแฟนเค้า เค้าเลี้ยงหมา1ตัวและเด้งเลี้ยงแมว1ตัว ตอนนั้นร้านก็ปิดไปแล้วนะและคนเริ่มมาดูร้านแล้ว แล้วเริ่มขนของกัน แล้วก็ดื่มกันจนถึงตี1ถึงตี2 ตกดึกก็มีญาติมารับลูกเค้า

 และตีสามเด้งขอตัวกลับไปนอนชั้นบนและเหลือกับจอดร์และแฟนเค้าอยู่ชั้นล่าง ห้องจอดร์จะอยู่ติดกับครัว และห้องเด้งจะอยู่ข้างบนคนเดียว เด้งเป็นคนเชื่อในเรื่องผีอยู่แล้ว พอดื่มเสร็จก็ตื่นมาอีกวันบ่ายโมงตรง ก็ตื่นมาไม่เจอจอดร์เพราะเค้าจะตื่นเช้ามาทำกับข้าว และบอกว่าเมื่อขายร้านได้จะกลับไทยไปพร้อมกัน

 แต่ได้ยินเสียงหมาเห่าในห้องเค้า แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไรจนเด้งออกไปซื้อกาแฟกลับมา จอดร์ยังไม่ออกมาจากห้องอีก ก็เริมสงสัยแล้วล่ะ พอไปเคาะประตูเค้าไม่เปิดจึงเดินไปข้างบ้านไปแงะมุ้งลวดเปิดออกเห็นหมาแหละเห่าอยู่ แล้วก็เรียกจอดร์ไม่มีใครตื่นเลยจึงเรียกแฟนจอดร์ก็ไม่มีใครตื่นเช่นกัน จึงเด้งพังมุ้งลวดเข้าไปแล้วแหวกผ้าม่านออก เห็นเค้าผูกคอตายทั้งคู่ และตอนนั้นเด้งช็อกและขนลุกมาก

เรื่องเล่าสยองขวัญ เรื่อง บ้านผีสิง

 

Author: Carla Ross