รีวิวหนังผี Ghost movie review

รีวิวหนังผี

ghost movie review

คนเรียกผี The Conjuring1

 ผลงานผู้กำกับของ เจมส์ แวน ที่เคยฝากผลงานสยดสยองๆมาแล้วไม่ว่าจะเป็น Saw, Saw II , Insidious และด้วยความสยดสยองเข้าเส้นทำให้กวาดรายได้ทั้งโลกไปมากกว่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐ เลยทีเดียว และก็คราวนี้เขาจะพาพวกเราไปพบกับ เอ็ด วอร์เร็น แล้วก็ ลอเรน คู่ชีวิตนักปราบผี 

แม้ว่าจะมีการนำชีวิตของทั้งคู่มาสร้างเป็นหนังเป็นจำนวนมาก แต่ว่าครั้งนี้เมื่อ เจมส์ แวน ได้ลงมือมาจับ ความสยดสยอง สุดน่ากลัวจึงเกิดขึ้น กระทั่งกลายเป็นความสยดสยองครั้งใหม่ที่คุณไม่เคยพบพาน เอ็ด วอร์เร็น และก็ ลอเรน เมียของเขา ผ่านประสบการณ์ปราบผีมาตลอดชีวิต 

ทำให้พวกเขานับถือในศาสตร์เกี่ยวกับการเช็ดกผีสิงมาอย่างนาน ก่อนจะกำเนิดความนิยมชมชอบเรื่องเร้นลับเหนือธรรมชาติ นี่เป็นการรื้อถอนความจริงจากแฟ้มคดีลับของเครือญาติวอร์เรน แคโรลินและโรเจอร์ เพอร์รอน พวกซื้อบ้านไร่อายุกว่าร้อยปีที่มองสงบเงียบเขตโรดไอแลนด์ ปี 1970

 เมื่อเข้าไปอยู่ พวกเขาแล้วก็บุตรสาวอีก 5 คน ก็พบว่าตนเองตกอยู่ในอันตรายที่แอบแฝงไปด้วยความลี้ลับสุดหลอน วิญญาณร้ายกำลังกัดกินชีวิตของพวกเขาทีละน้อยจนกระทั่ง เอ็ดและก็ลอเรน ไปพบเข้า ถ้าหากคุณเริ่มได้ยินเสียงกระซิบบอก… เสียงเท้าเดิน… รู้สึกเสมือนมีคนใดกันอยู่ด้วย มันจะก่อให้เกิดขั้นลำดับที่สอง 

เมื่อคุณจะเริ่มจะถูกครอบครอง… จำเป็นต้องปฏิบัติตามที่พวกมันอยากได้ รวมทั้งนำไปสู่ขั้นที่ 3 ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้าย… ซึ่งก็คือ… ถูกสิงเข้าร่าง แม้คุณกล้าหาญ พร้อมเจอกับความสยดสยองที่คุณไม่เคยพบพานมาก่อน นี่เป็นหนังสยองขวัญที่คุณพลาดมิได้เด็ดขาด

 

เรื่องย่อ The Conjuring 2 คนเรียกผี 2

The Conjuring 2 เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นห่างจากภาคแรกมา 7 ปี คราวนี้ลอว์เรนและก็เอ็ด วอร์เรน จะต้องปฏิบัติหน้าที่สายลับคดีเหนือธรรมชาติที่น่าสยองสุดคดีหนึ่งของพวกเขาโดยจำเป็นต้องเดินทางไปทางภาคเหนือของลอนดอนเพื่อช่วยคุณแม่ท่านหนึ่งที่จะต้องเลี้ยงลูกถึง 4 คนผู้เดียวในบ้านที่เต็มไปด้วยวิญญาณร้าย

จากเรื่องราวที่ถูกอ้างอิงมาจากเรื่องราวจริง เมื่อตกดึกของหน้าร้อนในปี 1977 เพ็กกี้ ฮอดจ์สัน คุณแม่ตัวคนเดียวที่มีลูกถึงสี่คน เริ่มสังเกตถึงความผิดแปลกเมื่อมีเสียงแปลกเล็ดลอดออกมาจากห้องนอนของบุตรสาว ซึ่งเมื่อเปิดประตูแล้วก็เข้าไปแล้วคุณก็เจอกับความไม่ปกติที่น่าสยดสยองที่สุดในชีวิต

ตอนต้นหากแม้คุณจะเข้าใจว่าเป็นแค่การขอให้ช่วยเหลือความพอใจของเด็กๆกลับเปลี่ยนเป็นว่าระดับความร้ายแรงก็ยิ่งทวีความน่าสยดสยองขึ้นเรื่อยๆเมื่อกำเนิดเสียงแปลกถี่ขึ้น ของใช้ถูกเขวี้ยงไปๆมาๆ แล้วก็ภัยดังกล่าวมาแล้วข้างต้นยังตามไปหลอกถึงที่สถานที่เรียนของเด็กๆ!!!

 

 

เดอะ นัน (ผีแม่ชี)

เรื่องราวที่เป็นเช่นภาคกำเนิดของผีแม่ชีในจักรวาลคอนจูริงเรื่องที่เคยถูกเล่าไปแล้ว เล่าย้อนไปแต่ทว่าก็ยังไม่ใช่จุดเริ่มต้นของผีแม่ชีเสียทีเดียว เพราะเหตุว่าในตอนที่ ‘เดอะ นัน’ เล่าถึงนั้น ผีแม่ชีมีอยู่ก่อนแล้ว แล้วก็ถูกศึกษาและทำการค้นพบโดยชายหนุ่มชาวไร่ชาวนาในหมู่บ้านใกล้โบสถ์ลึกลับ

 

ตรงนั้นมีพิธีกรรมโคตรลึกลับที่ไม่มีผู้ใดต้องการเช่นกรายใกล้ แต่เพราะเหตุว่าชายหนุ่มเฟรนชี่กำเนิดไปมองเห็นฉากน่าน่ากลัวเข้า ร้อนถึงสำนักวาตำหนิกันจำเป็นต้องส่งคนเข้ามาแสวงหาต้นสายปลายเหตุ แค่นั้นล่ะ เรื่องราวในหนังก็เลยเกิดขึ้น

เรื่องย่อหนังดูเหมือนไม่มีอะไรมากมาย กับการที่นักแสดงหลักจำเป็นต้องเข้าไปสืบเรื่องลับในอีกสถานที่หนึ่ง เล่าผ่านผู้แสดงแม่ชีสาวสวยที่มีความรู้ความสามารถพิเศษ มองเห็นนิมิตได้ มีบทชวนขำแทรกอยู่ประปราย

 

มันเป็นหนังสยองขวัญที่น่าจะเล่นกับฉากตุ้งแช่ Jump Scare ได้หลายจุด แต่ทว่า หนังกลับไม่ชักชวนผวาอะไร เรื่องราวยังคงดำเนินไปเรื่อยในแบบที่หากไม่ได้เป็นคนกลัวผีก็จะไม่เคยทราบสึกอะไร

จุดที่ดีของหนังเป็นการเซ็ตฉากของโบสถ์อีกทั้งข้างในข้างนอกที่ทำเป็นดีเกินหน้าเกินตาบทแล้วก็การเดินเรื่องราว กับอีกจุดที่หลายคนผู้ติดตามมาทุกภาคจะต้องมาดูหนังประเด็นนี้ เป็น…

 

การเชื่อมต่อเรื่องราวจักรวาลคอนเจอริ่งนั่นเอง

Author: Carla Ross