เรื่องเล่าสยองขวัญ เรื่อง บ้านผีสิง

เรื่องเล่าสยองขวัญ เรื่อง บ้านผีสิง

บ้านผีสิง เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อปี51 เกิดขึ้นที่ชลบุรี เมื่อผมจะชอบไปเยี่ยมพี่ชายบ่อยๆ ที่กรุงเทพผมก็กลับไปหาพี่ชายนั้นแหละ เรื่องนี้เกิดขึ้นจริงในปี51

เรื่องเล่า คุณหนุ่ม เรื่อง บ้านผีสิง

ซึ่งปี51 พี่ชายผมอยู่ชลบุรี และก็อย่าจะแยกครอบครัว และก็มาหาพี่ชายผมที่บ้านและถามว่ามีบ้านให้เช่าไหมแถวนี้ ถ้ามีบ้านดีก็อยากจะมาเช่าอยู่ และพี่ชายก็บอกว่าโอเคเดี๋ยวจะพาไปดูล่ะกัน เผื่อมีบ้านดีๆหลงเหลือให้เช่าเพราะเค้าก็ขับรถไปโรงพยาบาล 20 นาที 

เห็นบ้านหลังหนึ่งก็จะประมาณหมื่นต้นๆ ต่อเดือนถ้าบ้านติดกับหัวมุมจะราคาหมื่น2 บ้านที่อยู่หัวมุมจะไม่ค่อยดีเค้าจึงเอาบ้านอีกหลังที่ติดกัน ลักษณะบ้านจะเป็นชั้นเดียวมีรั้วเหล็กที่จอดรถ เข้าไปจะมีห้องนั่งเล่นห้องนอนและห้องครัว บ้านก็โอเค อยู่ได้พอมาอยู่สักระยะก็ถามสารทุกข์สุขดิบก็ดีนะ 

บ้านดีราคาโอเค แต่มันมีอย่างหนึ่ง ที่ไม่ค่อยโอเคคือมันเหมือนมีสามีภรรยาทะเลาะกัน ข้างบ้านตลอดเลยแต่เราก็ไม่อยากยุ่งเรื่องชาวบ้านแต่ตอนกลางคืนก็ยังทะเลาะกันอยู่เลย ไม่เลิกราจนชาวบ้านแถวข้างบ้านโทรไปแจ้งความว่ามีเหตุคนทะเลาะกัน 

พอตำรวจขี่รถออกมาดูก็พบว่าไม่มีใครทะเลาะกันเลยไม่เห็นมีเสียงอะไรเลยจนตำรวจบอกว่าคุณแจ้งความเท็จไม่ได้นะ แล้วคนนั้นก็บอกว่าผมจะแจ้งความเท็จได้ไงเมื่อกี้ยังทะเลาะกันอยู่เลยชาวบ้านก็ได้ยินกันทุกวันกลายเป็นว่าผมก็ต้องทนๆไปทุกวัน 

จนอยู่ไปประมาณครึ่งเดือนเค้านอนอยู่ประมาณตี 3 คุณเอก็ขับรถออกมาจอดหน้าบ้านเลยสภาพหน้าตาตื่นพร้อมบอกว่ามีเรื่องแล้วๆผมขอเข้าไปในบ้านหน่อยแล้วก็งงว่าเป็นอะไร นึกว่าโดนอะไรมาพอถึงก็นั่งถามว่าโดนอะไรมาคุณเอตอบอย่างเสียงสั่นๆว่าผีมันหลอกผม 

ผมนอนไม่ได้แล้วบ้านหลังนั้น เค้าเล่าว่าคืนนั้นเค้านอนอยู่ที่บ้านได้ยินเสียงทะเลาะกันมาอีกและและเค้าก็ไม่อยากไปแจ้งตำรวจพอเสียงทะเลาะกันดังขึ้นๆมีการขว้างของ เค้าไม่ไหวและแง้มผ้าม่านและมองข้างๆบ้านมันก็มืดนี่หว่าและเสียงมันมาจากไหน และก็นอนต่อ

 สักพักมีเสียงผู้หญิงร้องไห้เหมือนสะอื้น เลยคิดว่ามันต้องร้องให้เลยหรือเสียงทะเลาะเริ่มดังขึ้นเรื่อยๆเลยคิดว่าจะแจ้งตำรวจ ด้วยความที่เป็นเสียงร้องไห้และเค้าเปิดผ้าห่มออกมา ไอ้เจ้าของเสียงเนี่ยมันอยู่ตรงมุมห้องเป็นผู้หญิงผมยาวน้ำที่ผมย้อยลงมาเหมือนคนตกน้ำ

 เสื้อสีขาวกางเกงยีนส์สภาพร้องไห้นั่งคุกเข่าและร้องขึ้นว่าช่วยด้วย ช่วยหนูด้วย เค้าก็คว้าพระมาคล้องคอเลยแล้วก็สวดมนต์แผ่เมตตาแล้วบอกว่าผมเพิ่งมาอยู่ใหม่ไม่ถึงเดือนอย่ามาหลอกผมเลยนะ แล้วผู้หญิงคนนั้นก็ค่อยๆเงยหน้ามา หน้าซีดเผือก และตาหลุบเข้าไป แล้วเค้าทำอะไรไม่ถูก ได้แต่คลุมโปงหาวิธีคิดว่าเดี๋ยวทำบุญไปให้นะเสร็จแล้วดวงวิญญาณก็หายไป คืนนั้นเค้าก็ไปนอนที่บ้านพี่ชายด้วยความหวาดระแวง

เรื่องสยองขวัญ : ตัวตายใจจะช่วย

 

Author: Carla Ross