สายพันธุ่สุนัขยอดนิยม มีทั้งหมด 5 สายพันธุ์

สายพันธุ่สุนัขยอดนิยม มีทั้งหมด 5 สายพันธุ์

สายพันธุ่สุนัขยอดนิยม สุนัขเป็นสัตว์ ที่คนนั้นนิยมเลี้ยงเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ บ้างคนก็เลี้ยงเหมือนลูก เลี้ยงด้วยความน่ารัก นิสัยของแต่ละตัวนั้น จะเหมือนเด็กที่คอยอ้อนเรานั้นตลอดเวลา  หรือเลี้ยงให้ดูแลบ้านตอนที่คนไม่อยู่ สิ่งสำคัญของคนที่คิดจะเลี้ยงแล้วนั้น ควรที่จะมีเวลาดูแล้วเค้าด้วย

สายพันธุ่สุนัขยอดนิยม มีอะไรบ้าง

สายพันแรกไอริช วูล์ฟฮาวนด์หรือ irish wolfhound ไอริช วูล์ฟฮาวนด์ เป็นสายพันธุ์ที่สูงที่สุดในโลกด้วยความสูง 33 -35 นิ้ว น้ำหนัก 40-60 กิโลกรัม แต่เป็นหมาที่แสนจะใจดี อ่อนโยน ประจบประแจง มองเห็นได้จากเวลาพวกเราค้นหาภาพจะเจอภาพอ่อนโยน สุภาพ นอบน้อม ว่านอนสอนง่าย ไม่ดื้อรั้น ไม่ดื้อรั้น อยู่ติดครอบครัว ไปไหนขอไปด้วยตลอด หากถูกทิ้งอยู่ลำพังบางทีอาจจะหงอยเหงา แต่ว่าพวกเขาออกจะขี้เกียจไม่ชอบขยับเขยื้อน แต่เราก็ควรจะหาเวลา

สายพันธุ่สุนัขยอดนิยม มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

1.ไจแอนท์ อลาสกัน มาลามิวท์ หรือ Giant Alaskan Malamute / Panda Giant Alaskan Malamute

ในความเป็นจริงแล้วหมาอลาสกัน มาลามิวท์ จะมีน้ำหนักตามมาตรฐานสายพันธุ์อยู่ที่ 40-50 กิโลกรัม แต่ว่าสำหรับหมาไจแอนท์ อลาสกัน พวกเขามีน้ำหนักตัวมากมายได้ถึง 80 กิโลกรัม

 มองไปดูมาแล้วเสมือนน้องหมีมากกว่า แต่ว่าด้วยนิสัยที่เป็นมิตร สงบ เรียบร้อย ใจดี เหมาะกับเลี้ยงเป็นเพื่อนของสมาชิกในครอบครัว เนื่องจากพวกเขามีความทรหดอดทนต่อการเล่นแรงๆของเด็กๆฝึกหัดง่าย ไม่นิสัยเสียด้วยจ้ะ มีดีขนาดนี้จะไม่ให้ได้รับความนิยมติดอันดับหมาจำพวกตัวใหญ่ยักษ์ที่มีคนเลี้ยงเยอะที่สุดในประเทศไทยได้ยังไง

2.นิวฟาวนด์แลนด์ หรือ Newfoundland

พี่หมียักษ์ใหญ่นิวฟาวนด์แลนด์ผู้ครอบครองความสูง 28-30 นิ้ว น้ำหนัก 65-75 กิโลกรัม เป็นหมาที่รักการว่ายน้ำแล้วก็รักเด็กๆ เพราะเหตุว่าสัญชาตญาณของพวกเขาได้รับการพัฒนามาเพื่อช่วยเหลือทางทะเลโดยยิ่งไปกว่านั้น นิวฟาวนด์แลนด์นับได้ว่าเป็นเจ้าตูบครอบครัว 

พวกเขามีความต้องการมีส่วนร่วมกับครอบครัวสูงมากมาย อบอุ่น ใจดี สุภาพ ไม่ดื้อรั้น ไม่ดื้อรั้น อยู่นิ่งๆได้นานๆแม้กระนั้นเกลียดชังอยู่ลำพังนะคะ พวกเขาออกจะปรารถนาความรัก การเอาใจใส่จากครอบครัว ยิ่งถ้าหากได้อยู่กับเด็ก ให้เด็กๆได้กอด ไต่ป่ายปีนขึ้นมาบนตัว นี่ถึงกับฟินเลยล่ะจ้ะ ครอบครัวไหนต้องการมีน้องหมีไว้กอด ชี้แนะมากมายอดนิวฟาวนด์แลนด์กันนะคะ

3.บูลมาสครั้งฟฟ์ หรือ Bullmastiff

มีความสูง 26 – 29 นิ้ว และก็น้ำหนัก 50-60 กิโลกรัม มีใบหน้าที่ดุ เขร่งขรึม แต่จริง ๆ แล้วไร้เดียงสา อ่อนโยน สวย ขี้อ้อน เป็นหมาที่ฝึกฝนง่าย พาไปออกสังคมเสมอ ๆ จะได้คุ้นชินกับคนที่ไม่รู้จัก รู้จักคุมตัวเองเมื่อตื่นเต้น เพราะเหตุว่าตัวใหญ่มาก ถ้าหากไม่ฝึกฝนฝึกฝนให้รู้จักหยุด รอ ยั้งแรงตั้งแต่ยังเด็ก พอโตมาเจ้าของก็อาจจะรั้งไว้ไม่อยู่นะคะ

4.เฟรนช์ มาสหนฟฟ์ หรือ French Mastiff/ Dogue de Bordeaux

เฟรนช์ มาสคราวฟฟ์ ถึงจะมีใบหน้าที่ดุแต่ความจริงแสนจะสงบเสงี่ยม เฮฮา มักจะทำอะไรซุ่มซ่ามๆให้ได้หัวเราะ รักเจ้าของมาก ๆ ที่สำคัญพวกเขาอยู่กับ เด็กๆได้อย่างดีเยี่ยม มีความอดทนต่อการเล่นแรงของเด็กๆแล้วก็รู้จักยั้งแรงเวลาเล่น มีความสูงประมาณ 29 นิ้ว แล้วก็น้ำหนักเกือบจะ 70 กิโลกรัม

 ก็ทำให้พวกเขามองเป็นหมาที่ดูน่ากลัวหวงบ้านหวงของกับคนแปลกหน้า คนที่ไม่รู้จักเข้ามาในบ้านอาจมีการกัดบ้าง พวกเขาจะปกป้องรักษาบ้านและก็ครอบครัว

 

ฉลามปากเป็ดจีน

Author: Carla Ross