รีวิวหนัง PUSS IN BOOTS พุซ อิน บู๊ทส์

PUSS IN BOOTS

PUSS IN BOOTS  พุซ อิน บู๊ทส์ ชื่ออันลือเลื้องของ พุซอินบูทส์ สมญานามนักรักแห่ง ซานริคาร์โด พุซอินบูทส์เติบโตมาในบ้านเด็กกำพร้า แห่งซานริคาร์โด้ตอนนั้นพุซอินบูทส์เป็นแค่เหมียวน้อยแสนอ่อนโยน น่ารักน่าเอ็นดูมากๆ พุซอินบูทส์เกิดมาและโตมาแบบกำพร้ามีเพื่อนร่วมสาบานเป็นเพื่อนกับไข่ไก่จอมเจ้าเล่ห์ ฮัมป์ตี้ ซึ่งทั้งสองเป็นเพื่อนร่วมสาบานกันตั้งแต่เด็กแต่มีนิสัยแต่ต่างกันอย่างสิ้นเชิงไข่ไก่จอมเจ้าเล่ห์ ฮัมป์ตี้ มีนิสัยขี้โกงเจ้าเล่ห์ ชอบลักขโมย ทั้งสองเคยวาดภาพเอาไว้การเดินทางค้นหาเมล็ดถั่ววิเศษ

เนื้อเรื่องย่อ PUSS IN BOOTS  พุซ อิน บู๊ทส์

 เพื่อตามหาห่านที่ออกไข่เป็นทองคำเหมือนในตำนาน หนังเรื่องนี้เล่าย้อนไปตอนก่อนวัยเด็ก แต่ด้วยนิสัยของไข่ไก่จอมเจ้าเล่ห์ ฮัมป์ตี้  ที่ชอบสร้างความเดือดร้อน ชอบขโมยของเล็กๆน้อยๆแต่ยังดีที่พุซอินบูทส์ ได้ช่วยเหลือคนเอาไว้ได้เป็นฮีร่าของคนในหมู่บ้านนั้น ถือว่าเป็นเกียรตินิยม พุซอินบูทส์ได้รางวัลเป็นรองเท่าบู๊ทคู่ใจและดาบใส่ไว้เพื่อเป็นเครื่องหมายเกียรติยศ ในทางกลับกันไข่ไก่หนทางยิ่งมืดมนขึ้นทุกวันๆ ฮัมตี้ปล้นธนาคารขโมยเงินของชาวเมืองแล้วโยนความผิดให้พุซอินบูทส์

 หลังจากนั้นหนทางฮีไร่ก็ได้จบลง เมื่อทั้งสองถูกไล่ล่าค่าหัว พุซอินบูทส์สูญเสียทุกอย่าง และหนีหัวซุกหัวซุนเรื่อยมา  หลายปีผ่านมา โชคชะตานำพาให้ทั้งสองมาเจอกัน ฮัมตี้ขอแก้ไขเรื่องราวอดีตโดยมีแมวเหมียวสุดเซ็กซี่เป็นคู่หูถือแม้จะมีความคิดแคลงใจอยู่กับเรื่องในอดีตแต่พุซอินบูทส์ก็ได้ตัดสินใจ เข้าร่วมขโมยถั่วของตะแก่ผัวเมียทั้งสองทุกอย่างเหมือนจะเป็นไปได้สวยสหายทั้งสามคนแย่งถั่วมาได้สำเร็จ พุซดีใจเป็นอย่างมาก  พุซและคิตตี้ต่างก็พูดเรื่องของกันและกันให้ฟัง

 จนมาถึงที่ปลูกถั่ว ฮัมตี้หาที่เหมาะกับการปลูกถั่วโดยมุ่งไปที่เมฆก้อนใหญ่และแล้วถั่วก็งอกออกมารากชอนไซสูงขึ้นไปบนฟ้าทั้งสามได้เห็นเมืองที่มีห่านทองคำทุกอย่างเป็นไปอย่างสุดยอดไม่น่าเชื่อเลยจริงๆว่าจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นจริง พุซและคิตตี้หยอกล้อกันบนก้อนเฆก จนไปพบปราสาทที่อยู่ข้างบนก้อนเมฆทั้งสามขึ้นไปบนก้อนเมฆและลอยไปบนปราสาท ทั้งสามข้ามไปเอาไข่ทองคำในป่า ฮัมตี้เห็นเช่นนั้นตกตะลึงในไข่ทองคำฮัมตี้ได้เอาไข่ทองคำและลูกเป็ดออกมาด้วย ทั้งสามวิ่งหนีพร้อมหอบลูกห่านออกมาด้วยและในที่สุดก็ออกมาได้พร้อมห่านทองคำ

 ทั้งสามฉลองกันอย่างมีความสุข แต่มันมีบางสิ่งที่ดูเหมือนคิตตี้พยายามบอกให้พุซหนี และแล้วรุ่งเช้าพุซก็นอนกลางทะเลทรายอยู่คนเดียว ที่ที่เจ้าเหมียวโดนหลอกใช้นั่นเอง พุซกลับไปที่เมืองซานริคาร์โด้ เห็นฮัมตี้กลายเป็นฮีโร่ ทุกคนหลอกพุซจัดฉากหลอก เพื่อฮัมตี้ต้องการล้างแค้นพุซอินบูทส์และอีกไม่นานแม่ห่านตามมาถล่มเมือง พุซอินบูทส์แหกคุกออกมาช่วยทุกคนจากเนื้อมือห่านได้สำเร็จ

 

เรื่องสยองขวัญ : ตัวตายใจจะช่วย

 

Author: Carla Ross